Cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa sinh vượng!

Cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa sinh vượng!

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài sinh tài vượng vị và tránh các điều kỵ

Cha ông ta thường nói "có thờ có thiêng có kiêng có lành " và không phải ngẫu nhiên mà việc lập bàn thờ ông địa thần tài trở nên phổ biến. Tuy nhiên việc lập bàn thờ ông địa thần tài sao cho đúng và vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài như thế nào hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ, sinh tài vượng vị thì không phải ai cũng biết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp đồ nội thất và thờ cúng, tham khảo qua nhiều tài liệu ĐỒ GỖ ĐẠI THÀNH xin chia sẻ một số kinh nghiệm về việc chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài qua bài viết dưới đây.

  1. Lựa chọn bàn thờ ông địa thần tài :

Bàn thờ tất nhiên là phải bằng gỗ, tùy vào túi tiền mà bạn lựa chọn bàn thờ phù hợp, không hẳn bàn thờ đắt tiền là sẽ mang lại tài lộc nhiều hơn. Quan trọng là bạn phải tìm mua được bàn thờ ông địa thần tài được gia công vững chắ , phía trong phải có bài vị, hai bên là hai câu đối tài lộc.

Chọn mua ông thần tài, ông địa kích thước phù hợp với ban thờ, không nên chọn mua quá lớn so với ban thờ và cũng không nên mua ông địa, thần tài nhỏ quá như vậy khi sắp xếp vào vị trí bàn thờ sẽ không được thẩm mỹ.

2.Cách xác định vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa :

Điều trước tiên là phải quan sát được hết sự ra vào của khách . 

Có 2 hướng để chọn khi đặt bàn thờ thần tài ông địa, một là theo hướng hợp với tuổi của gia chủ, 2 là theo hướng đón tài lộc vào nhà với 2 cung Thiên Lộc và Quý Nhân (cung Thiên Lộc hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân hướng Tây-Bắc ) tốt nhất bạn nên dùng la bàn để xác định 2 cung này.

*  Cung Thiên Lộc :

Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ Hành, Lâm quan tới cát, Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, là đúng Đạo sinh thàn, gần với Vượng mà là lộc.

Khi chọn Thiên Lộc là vị trí đặt bàn thờ là Cát khánh, rất tốt, đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng. Thường sinh người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát .

Tuy nhiên phải chú ý tránh xa Sinh-Vượng Lộ , tránh Không Vong Tử, Tuyệt vì Không Vong , Tử, Tuyệt thì khí tán, không tụ là vô dụng. Có lộc cũng như không, tài sản dù có như nước rồi cũng tiêu tán hết, đó gọi là Tuyệt Lộc. Nếu gặp thai khí thì  mặc dù vẫn phát đạt, nhưng con trai thì tài hoa mà kiêu ngạo, con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch. Trong gia đình hay sinh nội loạn, cãi vả, cả ngày ồn ào khiến mọi người bất yên .

Lộc là cung Cát cung vì vậy ngoài việc chọn làm vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa còn có thể đặt cửa chính, đặt ở cửa phụ, phòng khách, nhà bếp, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ.

* Cung Quý Nhân :

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động , chí tôn mà có thể trấn được phi phù.

Quý nhân là sao cứu trợ là thần giải tai ách. Chọn cung Quý Nhân là  vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa thì gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt, dễ thăng quan tiến chức, học hành thi cử nhất đều tốt đẹp .

Quý nhân gặp người sinh Vượng thường là người hiếu lễ, khôi nguyên, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn, lý lẽ phân minh, không thích mẹo vặt, thẳng thắng mà ôn hòa .

Nếu phải cung Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn phúc giảm đi, mắc nạn cũng khó tránh do nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Lại hay sinh người cố chấp bảo thủ, suốt đời vất vả mà không nên người .

Quý nhân là cát khí rất tôn quý ngoài cách chọn làm vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài thì cũng giống như Thiên Lộc có thể chọn làm vị trí đặt cửa chính , phòng khách , nhà bếp , giường ngủ .

  1. Các điều kỵ khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa ( Tài Vị ) :
  • Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài phải là nơi sáng sủa, không được để tối tăm, nếu thiếu sáng tự nhiên thì bạn nên lắp thêm đèn .
  • Tối kỵ đặt các vật nặng như tủ sách, kệ sắt, máy móc nặng sẽ làm ảnh hường đến tài lộc .
  • Nơi đặt bàn thờ ông địa thần tài phía sau nên có tường che chắn, không nên để trổ cửa , cửa sổ, tránh có vật nhọn đâm vào .
  • Tuyệt đối không nên để các vật dơ bẩn, ô uế, bụi bẩn gần vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài .

Chúc các bạn làm ăn thuận buồm xuôi gió,  gia đạo hạnh phúc bình an !!!!!