Đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào tốt nhất

Đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào tốt nhất

Bàn thờ gia tiên là bàn thờ quan trọng bậc nhất đối với tất cả mọi người Việt Nam vì tổ tiên chính là nguồn cội, là gốc gác và kính yêu ông bà là đạo lý tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc ta. Vậy nên đặt bàn thờ gia tiên hướng nào tốt nhất, hướng nào là hợp với lẽ trời xin các bạn tham khảo bài viết sau

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên theo hướng tốt?

Ngày xưa bàn thờ gia tiên được đặt long trọng ở chỉnh giữa gian nhà, nơi có thể nhìn thẳng ra cửa ngõ. Đây là vị trí đắt địa nhưng với sự hiện đại của cuộc sống, nhà phố không còn giống như xưa vậy phải làm thế nào để vẫn giữ được chữ hiếu vẫn đặt bàn thờ gia tiên vào đúng chỗ tốt?

Dùng là nhà chật hẹp bạn cũng không được đặt bàn thờ gia tiên gần nhà tắm, nhà vệ sinh vì đây là những nơi ô uế kỵ húy trong việc thờ cúng. Thêm vào đó không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ cũng như hướng về phía giường vợ chồng nếu là nhà nhỏ khó chia phòng.

Không đặt bàn thờ gần cầu thang hoặc lối đi chính trong nhà. Vì nơi thờ cúng cần yên tĩnh và tránh xa những tiếng ồn không đáng có.

Không được đặt ảnh của người thân đã mất lên cao quá bàn thờ vì nó mang nghĩa hỗn xược không tốt cho gia đình bạn.

Nếu gia đình bạn ở những ngôi nhà to lớn, nhiều tầng thì sao? Bạn nên đặt gian phòng thờ cúng ở tầng áp mái vì như vậy sẽ tránh các rắc rối kể trên. Và càng lên cao thì không ký uy nghiêm của nơi thờ cũng lại càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Không được đặt bàn thờ gia tiên ở chính giữa nhà. Bạn cần lưu ý khái niệm này vì bàn thờ gia tiên đặt ở trung tâm nhà thì rất tốt nhưng nếu đúng và chính giữa nhà thì vô cùng bất lợi vì sợ Hung. Vì theo quan điểm phương Đông quá là không tốt và chính giữa nhà chính là quá của Cát và sẽ chuyển thành Hung.

Vậy đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào tốt ??

Tiếp theo là hướng đặt bàn thờ gia tiên, thông thường nếu là nhà truyền thống thì hướng nhà sẽ được đặt theo hướng của gia chủ chính vì lẽ đó mà bàn thờ nhìn ra cửa ngõ là hướng tốt nhất cho gia đạo, nhưng khi lên phố, nhà cửa được quy hoạch cho ngay thằng và vì thế mà hướng tốt không còn là hướng cửa nữa. Và như vậy, khi muốn xây bàn thờ bạn cần quay hướng theo hướng tốt trong tử vi của mình để được sự phù hộ của ông bà cho gia đình yên ấm. Thường bạn nên xây 1 căn phòng với cửa hướng về hướng tốt của mình rồi đặt bàn thờ nhìn về hướng đó là tốt nhất.

Vậy là bạn đã biết nên dat ban tho gia tien huong nao tot nhất và những vị trí nào cần tránh rồi nhé. Chúc bạn có một ngày thật an lành. Hãy liên hệ ngay dogodaithanh.vn để luôn được tư vấn về phong thủy nhé.

GỌI NGAY 0902.646.536

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒ GỖ ĐẠI THÀNH
Cửa hàng nội thất đồ gỗ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ: 100 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Tp.HCM