Phong thủy và ý nghĩa các loại trái cây trên bàn thờ

Phong thủy và ý nghĩa các loại trái cây trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài

Đối với phần lớn mọi gia đình bàn thờ luôn là nơi được quan tâm và ưu tiên hàng đầu . Bàn thờ vừa là nơi thờ cúng thần linh vừa là nơi để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính với tổ tiên ông bà . Người ta thường lựa chọn những quả ngon đẹp để dâng cúng lên thần linh , tổ tiên nhưng mấy ai biết được ý nghĩa biểu tượng của từng loại trái cây . Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ lược về ý nghĩa một số loại quả thường dùng để cúng trên bàn thờ gia tiên , bàn thờ ông địa thần tài nhằm cầu may mắn thịnh vượng .

Quả là một trong những kết tinh cuối cùng để con người thụ hưởng từ cây cối , từ sức lao động chân chính của mình . Với quan niệm " kết quả " thể hiện sự viên mãn , đầy đủ , biểu trưng là lời nguyện cầu của con người muốn dâng lên thần linh , tổ tiên . Ngoài việc chọn những quả ngon nhất để dân lên thần linh thì những loại quả đó còn mang nhiều ý nghĩa .

1. Ý nghĩa về âm dương : 

Trong mâm ngủ quả trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tàithường không thể thiếu trái bưởi , phật thủ đặt trên nải chuối . Về hình thức nải chuối xòe ôm trọn trái bưởi tượng trưng cho đất và trời , thêm vào một số loại quả khác tượng trưng cho trời đất dung hòa , vạn vật sinh sôi .

Khi thắp hương người ta gửi gắm vào đó tâm tư nguyện vọng theo hàm nghĩa có " trời đất chứng giám "

Năng lượng của trái cây là năng lượng của sự đơm hoa kết trái . Trái cây trong phong thủy bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài thường được phân loại dựa vào các đặc trưng như tuổi thọ , giàu có , thịnh vượng , sự phát triển sinh sôi .

Khi lựa chọn biểu tượng của trái cây trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài theo phong thủy bạn cần có những hiểu biết về ý nghĩa từng loại trái cây cũng như tính chất dược liệu của nó

Trái cây trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài để đạt phong thủy tốt nhất bạn cần phải chú ý đến màu sắc , số lượng và biểu tượng của từng loại trái cây . Bởi vì không phải lúc nào trong nhà cũng có sẵn trái cây tươi nên bạn có thể đặt những bức tranh nghệ thuật về trái cây hay vật phẩm phong thủy để trang trí .

2. Ý nghĩa biểu tượng của một số loại trái cây thường dâng lên thần linh , tổ tiên : 

- Táo: trong tiếng Trung Quốc chữ " táo " phát âm gần giống với chữ " hòa bình " , biểu trưng cho sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình . Táo màu đỏ được coi là rất tốt .Táo màu xanh và vàng cũng được sử dụng rộng rãi theo thuộc tính màu của chúng .

- Lựu : do quả lựu có chứa nhiều hạt , mọng nước và ngon ngọt nên nó tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển , thúc đẩy vận may về con cái . Trong phong thủy bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài quả lựu được coi như một loại "thuốc" có khả năng giúp vợ chồng mau chóng sinh con , và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh . 

- Đào : là một trong những biểu tượng trái cây phong thủy phổ biến nhất trong phong thủy bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài . Quả đào là biểu tượng của sự bất tử , liên quan đến sự giàu có , sức khỏe ,  sự phong phú và tuổi thọ .

- Nho : trong phong thủy trái cây nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm , mang ý nghĩa phong phú về của cải vật chất . Nho đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình bạn hoặc trong tương lai không xa . 

- Cam : sự phổ biến của trái cam trong phong thủy bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài được giải thích bởi sự tươi mát và màu sắc của quả cam . Người ta tin rằng trái cây có múi như cam có thể xua đuổi xui xẻo .

GỌI NGAY 0902.646.536

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒ GỖ ĐẠI THÀNH

Cửa hàng nội thất đồ gỗ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ: 966 Trường Chinh, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM